CAO SU BUTYL CÁCH ÂM CHỐNG ỒN

Cao su Butyl phủ màng nhôm là sản phẩm đặc biệt chuyên dụng để cách âm, chống ồn và cách nhiệt cho xe hơi, thiết bị máy công nghiệp, buồng máy… Sản phẩm có lớp keo tự dính siêu hạng, bám dính tốt lên mọi bề mặt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất, dễ thi công, độ bền cực cao.

KỸ THUẬT

Cao su butyl có thành phần chủ yếu là isobutylene và một phần nhỏ butadiene hoặc isoprene thêm vào. Cao su butyl thương mại chứa khoảng 5% thành phần copolymer butadiene. Tính chất vật lý nổi bật của cao su butyl là tính không thấm khí. Nó không cho các khí (như hydrogen hoặc không khí) khuếch tán qua nhanh như các loại cao su khác, tính thấm khí xấp xỉ một phần năm tính thấm khí của cao su thiên nhiên. Tính chất này làm cho cao su butyl được dùng trong sản xuất áo phao (loại bơm phồng), thuyền phao, bong bóng, màng và ruột cho lốp xe hay sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất vật liệu chống thấm, chống ồn và cách âm.

Ở nhiệt độ thường, tính đàn hồi của cao su butyl kém. Kết quả là cao su butyl hấp thu một lượng lớn năng lượng cơ học tác động vào nó. Sự hấp thu năng lượng này tạo nên tính giảm rung động của cao su butyl. Do đó, cao su butyl là một sự lựa chọn tốt nhất cho những ứng dụng yêu cầu giảm rung động cao, như bộ phận giảm xóc trong ô tô, làm lớp lõi chống rung cho sàn, vách hoặc cánh cửa ô tô, xe hơi..

Đối với tác động của môi trường, cao su butyl có tính kháng rất tốt với ánh sáng mặt trời, thời tiết và ozon. Nó có tính kháng tốt với axit vô cơ loãng, kiềm, dầu phosphate ester, acetone, ethylene, ethylene glycol, nước, axit đậm đặc, ngoại trừ nitric và sulfuric. Do vậy, sản phẩm cao su Butyl cách âm, cách nhiệt và chống ồn xe hơi đặc biệt được gia cố thêm 1 lớp màng nhôm nguyên chất, có tác dụng hỗ trợ cách âm và chống lại bức xạ nhiệt mặt trời, giúp cách nhiệt và chống nóng xe hơi tốt hơn.

Đặc điểm ưu việt của tấm Cao su Butyl cách âm, chống ồn và cách nhiệt xe hơi

– Giảm ồn thực tế trên 80%. Hiệu quả càng rõ rệt khi đi trên đường cao tốc.

– Chất liệu gốc nhựa Butyl chịu nhiệt tốt, không chảy nhựa, không biến dạng. Đây là vật liệu tốt nhất dùng cho ứng dụng giảm chấn, cản âm, chống rung..

– Bề mặt gia cường lớp màng nhôm nguyên chất hình khối vuông, chất liệu nhôm cao cấp giúp cản âm hiệu quả, và hạn chế đường truyền rung động của bề mặt tone xe khi di chuyển đồng thời ngăn cản đến 98% bức xạ nhiệt mặt trời, giúp xe hơi luôn mát mẻ và chống lại sự lão hóa của nội thất oto do ảnh hưởng của tia tử ngoại mặt trời.

– Nguyên liệu keo kết dính thuộc tập đoàn BASF (Đức), đảm bảo bề mặt kết dính cao, bền, không mùi khó chịu, an toàn cho sức khỏe người dùng.

– Kích thước quy chuẩn : 2mm x 600mm x 1000mm/ 1 tấm. 10 tấm/ 1 hộp.